Du học Mỹ có nên lựa chọn chuyên ngành Business (Kinh doanh) không?

Du học Mỹ có nên lựa chọn chuyên ngành Business (Kinh doanh) không?

Kinh doanh và các môn học liên quan (chẳng hạn như nhóm FAME – tài chính, kế toán, quản lý và kinh tế) là một trong những ngành học phổ biến nhất tại các trường đại học trên toàn thế giới, đặc biệt là ở bậc sau đại học. Bạn có thể có một số ý tưởng mơ hồ về lý do tại sao lại như vậy – sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh có nhu cầu cao trên toàn thế giới, kinh doanh chạm vào khá nhiều khía cạnh của xã hội loài người hiện đại, nghề nghiệp có bằng cấp kinh doanh rất đa dạng và thường được trả lương cao – và những giả định này có khả năng xảy ra phần lớn là sự thật.

Du học Mỹ lựa chọn ngành Business (Kinh doanh)

Các loại bằng cấp kinh doanh

Bằng cấp kinh doanh thường được hiểu là bao gồm một nhóm chương trình khá rộng, một số chương trình chuyên môn cao và một số chương trình khác liên ngành hơn; một số học thuật hơn và những người khác chủ yếu tập trung vào phát triển chuyên môn thực tế. Bạn có thể phân loại các loại bằng cấp kinh doanh theo cấp độ (tức là đại học, sau đại học, chuyên nghiệp) và cũng theo trọng tâm của chủ đề. Một số lĩnh vực nghiên cứu có thể được bao gồm bởi các loại bằng cấp kinh doanh khác nhau, trực tiếp hoặc như các yếu tố bổ sung, bao gồm:

Các kỹ năng có thể chuyển giao đạt được từ bằng cấp kinh doanh

Trong thời gian học kinh doanh, bạn sẽ phát triển kiến ​​thức sâu rộng về hoạt động kinh doanh cũng như đạt được các kỹ năng mục tiêu trong lĩnh vực cụ thể của mình, chẳng hạn như khách hàng, thị trường, tài chính, hoạt động, chiến lược, chính sách kinh doanh, truyền thông và CNTT. Thông thường, bạn cũng sẽ được thử thách để khám phá những lĩnh vực này trong bối cảnh quốc tế, mặc dù trong một số trường hợp, việc chuyên môn hóa ứng dụng của chúng trong một quốc gia hoặc khu vực thế giới sẽ có lợi.

Các kỹ năng đạt được từ bằng cấp kinh doanh có thể bao gồm:

Hiểu biết về cách tổ chức hoạt động

Kỹ năng giao tiếp tốt (nói và viết)

Tư duy phân tích và phản biện

Giải quyết vấn đề

Quyết định

Suy nghĩ logic

Kỹ năng trình bày và viết báo cáo

Toán học và sự hiểu biết về cách giải thích và sử dụng dữ liệu tài chính

Động lực bản thân, chủ động và quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý dự án và tài nguyên

Hiểu biết sâu sắc về những biến động kinh tế và những thay đổi bên ngoài khác ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh

Kỳ vọng mức lương kinh doanh

Như đã đề cập, tiềm năng thu nhập là trọng tâm của điều thúc đẩy nhiều sinh viên kinh doanh. Mặc dù bạn không nên mong đợi một mức lương cao ngất ngưởng  ngay sau khi tốt nghiệp bằng cấp kinh doanh , nhưng các kỹ năng và kiến ​​thức thu được từ bằng cấp kinh doanh sẽ tạo điều kiện thúc đẩy sự nghiệp của bạn, giúp bạn dễ dàng leo lên các vị trí cấp quản lý với mức lương cao hơn.

Lĩnh vực công tác

Lĩnh vực công tác

Mức lương khởi điểm trung bình

Kinh doanh quốc tế

$ 59.490

Tài chính

$ 55.811

Kinh doanh & kinh tế

$ 53.033

Kế toán / Tài chính

$ 52.810

Quản lý nguồn nhân lực

$ 42,904

Hệ thống quản lý thông tin

$ 58,628

Tiếp thị

$ 46.160

Quản lý kinh doanh

$ 51,208

Mức lương khởi điểm trung bình

Đối với những người học ở trình độ thạc sĩ, kỳ vọng về mức lương của bằng cấp kinh doanh có thể cao hơn. Theo Báo cáo Xu hướng Việc làm & Lương mới nhất của TopMBA.com  , mức lương cho sinh viên tốt nghiệp MBA trung bình là 116.300 USD ở Mỹ và Canada. Ở Tây Âu, thu nhập trung bình của những người có bằng MBA thấp hơn một chút, trong khi mức lương kỳ vọng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là khoảng 85.900 USD.

Tuy nhiên, bản thân bằng cấp kinh doanh không đương nhiên có nghĩa là lương cao – mặc dù tốt nghiệp từ một trường kinh doanh có uy tín cao với điểm số cao chắc chắn có khả năng mở ra một số cơ hội thú vị và có thể là một mức lương bằng cấp kinh doanh lớn. Bạn vẫn cần phải chứng tỏ bản thân và sẵn sàng làm việc chăm chỉ nếu bạn muốn đạt được mục tiêu nghề nghiệp và mức lương – cũng như chuẩn bị cho nhiều cuộc cạnh tranh.

Theo Khảo sát tiền lương mùa thu năm 2018 của NACE, mức lương trung bình của trình độ kinh doanh bắt đầu được báo cáo là khác nhau tùy thuộc vào chuyên môn:

Bạn cũng có thể mong đợi đạt được nhiều kỹ năng có giá trị có thể chuyển giao, có thể được sử dụng trong cả cuộc sống hàng ngày hoặc nếu bạn quyết định chọn một con đường sự nghiệp hoàn toàn khác. Các kỹ năng đạt được từ bằng cấp kinh doanh có thể bao gồm :

Hiểu biết về cách tổ chức hoạt động

Kỹ năng giao tiếp tốt (nói và viết)

Tư duy phân tích và phản biện

Giải quyết vấn đề

Quyết định

Suy nghĩ logic

Kỹ năng trình bày và viết báo cáo

Toán học và sự hiểu biết về cách giải thích và sử dụng dữ liệu tài chính

Động lực bản thân, chủ động và quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý dự án và tài nguyên

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CẨM NANG DU HỌC

Tổng hợp các tin tức dành cho các bạn du học sinh, chúng tối rất vui khi được hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn

DURHAM COLLEGE

KHÁM PHÁ SỰ XUẤT SẮC CỦA DURHAM COLLEGE: HỌC VIỆN HÀNG ĐẦU CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG Chào mừng bạn đến với thế giới sôi động của Durham College, nơi giáo dục, đổi mới

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN