5 yếu tố nhất định phải cân nhắc khi chọn trường du học Mỹ

5 yếu tố nhất định phải cân nhắc khi chọn trường du học Mỹ

Giáo dục là một nguồn tài nguyên khan hiếm cũng như là một khoản đầu tư đáng giá. Hoa Kỳ là nơi ủng hộ nền giáo dục ưu tú và trường đại học bạn theo học và nền giáo dục bạn nhận được sẽ quyết định vòng đời tương lai, sự nghiệp, bạn bè và gia đình của bạn

 

Vì vậy, việc lựa chọn trường du học thực sự là một công việc khó khăn, cần phải dựa trên những yếu tố như mục tiêu của bản thân, đặc điểm của trường, đồng thời xem xét toàn diện các yếu tố liên quan khác nhau trước khi đưa ra quyết định cẩn thận.

Gần đây, nếu như bạn là một học sinh đang băn khoăn trước các lựa chọn về thư mời nhập học, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Khác với phần giới thiệu bằng văn bản thông thường, để thể hiện ngắn gọn hơn và khơi dậy suy nghĩ của độc giả, bài viết chủ ý áp dụng cách dựa trên hình ảnh để phân tích năm điểm chính của việc chọn trường ở Mỹ.

1. Danh tiếng của trường -> nhìn nhận từ thứ hạng & danh tiếng

 

Các trường đại học Ivy League đã trở thành đồng nghĩa với các trường đại học danh tiếng

 

Hầu hết sinh viên đều muốn theo đuổi các thứ hạng này:

 

Trường đại học nào đã tạo ra nhiều tỷ phú nhất?

Danh tiếng học thuật tổng thể của trường, cơ sở vật chất của trường (bao gồm: thư viện, trung tâm nghiên cứu và các nguồn giảng dạy liên quan), đội hình các giáo sư muốn theo học (giảng viên), v.v.

 

2. Kiến thức chuyên môn -> nhìn nhận từ chuyên ngành & nghề nghiệp

Cần tìm hiểu tình hình việc làm và mức lương của lĩnh vực chuyên môn mục tiêu.

 

Nhiều ngành quan tâm nhiều hơn đến thứ hạng chuyên môn của các dự án bạn đọc.

3. Triển vọng việc làm -> nhìn nhận từ mạng lưới cựu sinh viên và đánh giá cao

 

Lấy Uber làm ví dụ, hãy xem danh tiếng trong ngành (Uber thuê từ các công ty và trường học này)

4. Vị trí -> nhìn nhận từ phong cách sống

 

Vị trí quyết định môi trường sống và học tập của bạn, đồng thời nó cũng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực tập và làm việc sau này.

Cuộc sống : số lượng người Việt ở trường, sự thuận tiện của cuộc sống, thời tiết tốt hay xấu, giao thông thuận tiện, khả năng tiếp cận các nguồn văn hóa Mỹ, chi phí sinh hoạt, v.v. Bạn có thể lấy những tài liệu này từ danh mục, tạp chí chuyên môn và sách của trường, đồng thời bạn có thể hỏi ý kiến ​​của các giáo viên dạy khóa học này và những người đi trước đã học môn này. Sau cùng, họ có thể có dữ liệu đầu tay, đó chắc chắn là một nguồn tài liệu tốt.

5.  Tầm nhìn quốc tế -> nhìn nhận từ tầm nhìn toàn cầu

Tầm nhìn quốc tế sẽ trở thành một trong những năng lực cạnh tranh lớn nhất của sinh viên quốc tế, và bạn sẽ được hưởng lợi từ nó suốt đời.

Mạng lưới cựu sinh viên thực sự sẽ giúp bạn tìm được việc làm trong tương lai.

 

Nói chung, các yếu tố trên sẽ được giới thiệu trên trang web chính thức của trường. Và một số thông tin dữ liệu, chẳng hạn như tỷ lệ nhập học, điểm tham chiếu nhập học, v.v., có thể được tìm hiểu song song với USNews, College Board, Princeton Review, Petersons, College Confidential, v.v.

Ví dụ, bạn là một sinh viên kinh doanh, và bạn muốn tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, đối với bạn, điều quan trọng hơn phải là các nguồn lực có thể được cung cấp cho bạn trong thời gian học ở trường, chẳng hạn như thực tập, liên hệ hoặc nhiều cơ hội xã hội hơn.

 

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều người, nếu chọn chuyên ngàng về tài chính, họ sẽ chọn đến New York, bởi vì đến New York bởi thành phố này sở hữu Phố Wall. Hơn nữa, trường này có các cựu sinh viên mạnh, và mạng lưới có thể hỗ trợ nhiều cơ hội thực tập hơn trước khi bước vào nơi làm việc thực sự.

Nếu bạn là người muốn có một bầu không khí học thuật hơn, bạn muốn tham gia vào nghiên cứu học thuật liên quan trong tương lai, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chương trình giảng dạy của trường, cũng như các gia sư được phân công của trường và hướng nghiên cứu của các trợ giảng.

Vì vậy, khi chọn trường, bạn không nên chỉ nhìn vào trường đó, nó nổi tiếng như thế nào, trường đó có chất lượng như thế nào mà quan trọng hơn là bạn phải làm rõ nhu cầu của mình trước khi chọn trường, bạn muốn học về nghiên cứu hay làm việc trực tiếp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CẨM NANG DU HỌC

Tổng hợp các tin tức dành cho các bạn du học sinh, chúng tối rất vui khi được hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn

DURHAM COLLEGE

KHÁM PHÁ SỰ XUẤT SẮC CỦA DURHAM COLLEGE: HỌC VIỆN HÀNG ĐẦU CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG Chào mừng bạn đến với thế giới sôi động của Durham College, nơi giáo dục, đổi mới

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN